Gỗ Gõ Tròn

Gỗ Gõ Tròn

Gỗ Gõ Tròn

English Tiếng việt
Gỗ Gõ Đỏ Tròn
Gõ gõ đỏ là loại nguyên liệu có giá trị kinh tế cao, gỗ gõ đỏ có đường vân đẹp và chắc. Đó cũng là nguyên nhân làm loại gõ đỏ này có giá cả cao ngất ngưởng, chẳng hạn như một bộ cửa gỗ hay một bộ salon bằng gỗ gõ đỏ cũng có giá trị lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.
Mô tả sản phẩm

Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý hiếm không chỉ tại Việt Nam mà còn được đánh giá rất cao trên thế giới

Gỗ gõ phân bố chủ yếu ở tại khu vực Đông Nam Á như Lào , Việt Nam , Myanmar , Thái Lan … Bên cạnh đó loại gỗ này còn được trồng khá nhiều ở Nam Phi.

Gỗ gõ hay còn gọi là gỗ hổ bì là là loại gỗ có màu đỏ đậm thêm vào những đường vân gỗ khá to và có màu đen tách biệt với thân gỗ, vân gỗ không có hình dạng cố định mà rất đa dạng và phong phú, đó là một điểm cộng lớn cho loại gỗ này. Khi đã được gia công rồi nhìn sẽ rất bóng và lên màu tự nhiên đẹp mắt. Đó cũng là điểm tạo nên giá trị của loại gõ tốt quý hiếm này.

Nguồn gỗ gõ đỏ từ các đầu mối sẽ được phân chia thành nhiều loại khác nhau chẳng hạn như đối với loại gỗ có bề mặt đẹp, ít dác và hoàn toàn không bị sâu mọt thì sẽ được bán được vơi giá thành rất cao. Ngược lại, những phần gỗ khác có chất lượng kém hơn không bằng như trên thì sẽ được bán ra vơi giá bán thấp hơn một chút. Và thêm một điều nữa là loại gỗ này không có giá bán cố định mà thay đổi theo thời gian và quy cách gỗ cũng như số lượng gỗ mà khách hàng mua. 

Nếu như là loại gỗ gõ đỏ nguyên liệu có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á: chẳng hạn như ở thị trường Lào. Hiện nay, trong thị trường này giá gỗ đang sôi động và có nhiều mức giá khác nhau vì vậy mà mức giá tham khảo chung cho gỗ gõ đỏ rơi vào khoảng 30 triệu đến 70 triệu một mét khối đối với gỗ tròn, xẻ, hộp nguyên liệu.

Nếu như là loại gỗ gõ đỏ nguyên liệu có nguồn gốc từ các nước châu Phi: thông thường thì loại gỗ này có tuổi đời thấp hơn, chất lượng gỗ từ đó mà không được như chất lượng gỗ ở Đông Nam Á nên giá bán có phần thấp hơn nhiều và dao động tầm vào khoảng 25 triệu đến 40 triệu cho một mét khối gỗ tròn, hộp, xẻ.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi có màu vàng đỏ nhưng màu nhạt hơn Gõ Đỏ Lào, màu sắc đồng đều hơn Gõ Lào. Gỗ có vân đẹp, rất ấn tượng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị mối mọt. Gõ đỏ Nam Phi thích nghi rất tốt trước những sự biến đổi thất thường của điều kiện thời tiết, khí hậu. Hiện nay, gỗ gõ nam phi hiện diện phổ biến nhiều hơn trong các không gian nội thất từ nhà ở dân dụng, các cao ốc văn phòng cho đến nhà hàng, khách sạn và cả biệt thự cao cấp. Bởi vì vật dụng làm từ gỗ gõ Nam Phi phù hợp với các kiểu không gian kiến trúc đa dạng khác nhau cả sang trọng, cổ điển lẫn hiện đại…

Dưới đây là một vài hình ảnh nội thất được làm từ gỗ gõ đỏ

 

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về loại gỗ quý này xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi:

Mrs.Hương: 0909377209 hoặc 024.6253.2474

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Long Dương Việt Nam

Địa chỉ: KCN Bình Phú-Thạch Thất-Hà Nội

 


a