Cách Phân Biệt Gỗ Sồi Và Tần Bì

Cách Phân Biệt Gỗ Sồi Và Tần Bì

Cách Phân Biệt Gỗ Sồi Và Tần Bì

English Tiếng việt
Cách Phân Biệt Gỗ Sồi Và Tần Bì

Gỗ sồi và tần bì khác nhau ở điểm nào là thắc mắc của nhiều người trước khi lựa chọn những dòng gỗ này để đóng đồ gỗ nội thất. Hiểu được nỗi băn khoăn ấy, trong bài viết này, Long Dương sẽ cung cấp đến bạn thông tin tổng quan về 2 loại gỗ cũng như một vài đặc điểm nhận diện. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích làm phong phú thêm cẩm nang lựa chọn đồ gỗ nội thất của mỗi gia đình.

Mô tả sản phẩm

 Gỗ sồi (OAK)

- Về màu sắc: Gỗ sồi có màu hơi nhợt, nâu nhạt đến nâu sậm.

- Tom gỗ mịn và sọc.

- Vân gỗ thẳng, tia dài, gồm nhiều vân nhỏ xen kẽ giữa màu sáng và tối chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

Tần bì (ASH)

- Gỗ tần bì có màu sáng hơn, ngả trắng pha chút vàng nhạt.

- Tom gỗ to và đều, thân gỗ thô và mềm hơn gỗ sồi.

- Nhiều vân và đa phần vân dạng 1 nửa hình elip.

Tuy vậy vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại gỗ này vì khi hoàn thiện lên màu rất khó phân biệt, nhất là gỗ sồi nếu được khai thác ở phần gốc cây cũng sẽ có thớ to và vân to elip như tần bì.

Ngoài ra còn một số thông tin về đặc điểm của hai loại gỗ này:

 

Sồi: cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng dễ uốn cong bằng hơi nước. Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên khi thi công sản xuất, ốc vít sẽ được thay bằng đinh vít mạ kẽm. Lõi gỗ có khả năng kháng mối mọt tốt, độ bền cao. 

Tần bì: Mềm hơn sồi về mặt cơ lý, nhưng chịu lực nén khá tốt, dễ dàng thao tác với ốc vít hoặc đinh thường. Lõi gỗ đa phần ít bị mối mọt nhưng dát gỗ hay bị. Tần bì khô nhanh, ít co ngót hơn Sồi khi sơ chế.

Với những thông tin cung cấp trên đây về 2 loại gỗ tần bì và sồi, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng sản phẩm này. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại gỗ, vui lòng liên hệ với công ty gỗ tự nhiên Long Dương. Là công ty gỗ uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong nhập khẩu và chế biến gỗ, Long Dương tự tin mang đến cho khách hàng những chủng loại gỗ tốt nhất với giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline

024-6253-2474

hoặc 0908285969 - 0909377209

Công ty TNHH TM & DV Long Dương VN

Địa chỉ: KCN Bình Phú-Thạch Thất-Hà Nội

a