English Tiếng việt
3 Tháng 10 , 2018

Các Loại Gỗ Chịu Nước Tốt

Gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống đặc biết là sử dụng trong đồ nội thất. Các loại gỗ tự nhiên hiện nay đa phần đều chịu sự ảnh hưởng từ mối mọt, chỉ một số loại gỗ đặc biệt quý hiếm có tinh dầu kháng mối mọt. Ngoài ra còn một vấn đề khác ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ và những đồ nội thất làm từ gỗ đó chính là nước.

Nước là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ẩm mốc ở gỗ, điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ, nét thẩm mỹ của nội thất làm từ gỗ. Chính vì nguyên nhân này người mua thường hay đánh giá so sánh khả năng chịu nước giữa các loại gỗ với nhau.

Nhắc đến gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước tốt không thể không kể đến gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ sồi Mỹ, gỗ Hương... Những loại gỗ này khi xử lý tẩm sấy tốt, sơn PU cao cấp chúng có khả năng chống chịu nước tốt.


Gỗ óc chó chịu nước cực kì tốt

Xoan đào Sapelli cũng là dòng gỗ tốt

Sồi Mỹ cũng là loại gỗ chịu nước tốt

– Những loại gỗ trên ngoài khả năng chịu nước tốt, chúng còn có những ưu điểm vô cùng nổi bật khác:

+ Khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, có khả năng chịu được các lực vật lý từ bên ngoài.

+ Khắc phục  tối ưu các nhược điểm của gỗ tự nhiên: cong vênh, nứt nẻ hay co ngót.

+ Độ chắc chắn cao, khả năng bám keo và ốc vít cực tốt giúp tạo nên những sản phẩm nội thất có nhiều kiểu dáng khác nhau, đa dạng về phong cách từ cổ điển, bán cổ điển đến hiện đại.

+ Hơn nữa, những loại gỗ này có vẻ đẹp thẩm mỹ cao, với màu sắc đặc trưng cùng các đường vân độc đáo, khác biệt làm nên một không gian sang trọng và ấm cúng.

Ngoài ra, đặc điểm chung của những loại gỗ nói trên đều là những loại gỗ phổ thông có giá thành tương đối tốt.

a