English Tiếng việt
7 Tháng 11 , 2018

Sự Khác Nhau Giữa Sồi Mỹ Và Sồi Châu Âu

Phân biệt gỗ sồi mỹ và gỗ sồi châu âu (white oak):

Xuất xứ, đặc điểm thân cây

Gỗ sồi trắng châu Âu có nguồn gốc ở châu Âu, chủ yếu là các nước Anh, Đan Mạch, Thụy Điển... Gỗ sồi trắng Mỹ thì phân bố chủ yếu ở phần phía đông của Bắc Mỹ. 

Để nhận biết gỗ sồi Mỹ, chúng ta có thể nhìn qua là có thể biết. Về gỗ tròn Mỹ thường được khai thác cắt khúc ngắn khoảng 8 feet đến 12 feet, hai đầu được cắt bằng, thân cây suôn, gốc và ngọn về đường kính không quá chênh lệch. Gỗ sồi Châu Âu là loại gỗ cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc điểm nổi bật của gỗ sồi Châu Âu là giá khá rẻ, tiêu chuẩn không khắt khe bằng gỗ Mỹ, màu sắc thì trắng sáng rất phù hợp để sản xuất hàng sơn tự nhiên, đối với gỗ tròn chúng ta chỉ nhìn qua là sẽ biết gỗ sồi của Châu Âu, cây gỗ được khai thác lấy từ gốc cho đến ngọn, đầu gốc thì to, còn ngọn thì nhỏ, chênh lệch rất nhiều. Hai đầu thân cây không được cưa bằng phẳng như gỗ Mỹ. Cây gỗ thì uốn lượn, mắt nhiều, đặc biệt là vỏ rất dày, trong khối này, gỗ sồi của Đức là gỗ đẹp nhất, cây gỗ to, suôn, dài, màu trắng, sáng.

Cả hai loại gỗ này đều có độ bền rất tốt, độ cứng cao và khả năng kháng sâu tuyệt vời.

Độ đồng nhất về màu sắc:

Gỗ sồi trắng châu Âu có màu sắc tương đối đồng nhất. Có nghĩa là không có quá nhiều sự khác biệt về màu sắc. Còn gỗ sồi trắng Mỹ có sự tương phản hơn về màu sắc.

Thớ gỗ:

Gỗ sồi Mỹ có thớ gỗ lớn hơn sồi châu Âu. Ngoài ra vòng sinh trưởng của sồi Mỹ cũng lớn hơn. Nếu thớ gỗ sồi khá thẳng thì khả năng cao là sồi Mỹ. Ngược lại nếu vân gỗ lượn sóng hơn thì là sồi châu Âu.

Sơn, Hoàn thiện:

Gỗ sồi châu Âu có hàm lượng tannin cao hơn. Do đó gỗ sồi châu Âu hấp thụ dầu màu, sơn tốt hơn một chút so với sồi Mỹ.

Ngoài ra còn một cách để phân biệt gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi châu âu rất đơn giản đó là: Gỗ sồi Mỹ thường đã được rong bìa. gỗ sồi châu Âu thường chưa rong bìa (Còn cả vỏ cây)

 

Vậy gỗ sồi trắng Mỹ hay sồi trắng châu Âu tốt hơn?

Cách phân biệt gỗ sồi mỹ và gỗ sồi châu âu đã được chúng tôi phân tích chi tiết như trên. Các bạn có thể thấy rằng cả hai loại sồi trắng Mỹ và sồi trắng châu Âu đều thuộc gỗ sồi trắng. Do đó chúng đều mang những đặc tính của gỗ sồi trắng như độ cứng cao, độ nén, khả năng kháng sâu, vân gỗ đẹp… Nên chúng tôi khẳng định cả hai loại gỗ sồi này đều tốt. Có chăng là vấn đề vân gỗ mà thôi, bạn thích vân gỗ uốn lượn hơn thì nên chọn sồi châu Âu, còn nếu vân thẳng hơn thì chọn sồi Mỹ.

Hãy đến với gỗ Long Dương vì các lý do sau:

  • Chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ từ Mỹ và Châu Âu.
  • Sản phẩm gỗ của chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
  • Không phân biệt khách nhỏ lẻ và khách sỉ. Tất cả mọi khách hàng đều được phục vụ và chào giá tốt nhất như nhau.
  • Gỗ của chúng tôi là gỗ “SẠCH” tức gỗ được trồng và khai thác theo đúng luật. Khai thác gỗ, trồng mới gỗ đảm bảo hệ môi trường sinh thái “XANH”
Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
024-6253-2474
hoặc 0909377209

Công ty TNHH TM & DV Long Dương VN
Địa chỉ: KCN Bình Phú-Thạch Thất-Hà Nội

a